Do tính chất công việc bạn phải ngồi nhiều bên máy tính hoặc đọc sách báo, xem tivi nhiều… sẽ khiến mắt mỏi và thị lực bị giảm sút. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn cách giảm mỏi mắt đơn giản mà nhanh bạn có thể áp dụng.

Tham khảo: 7 loại rau củ bổ dưỡng cho mùa hè

  1.  Bài tập cho mắt được thư giãn

Có bài tập giúp mắt được thư giãn khá nhanh chóng chính là thực hiện bằng một số bài tập cho mắt đơn giản như tập trung vào một vật thể ở khoảng cách nhất định và nhìn chằm chằm vào đó trong một vài phút.

y-hoc-94

Cách giảm mỏi mắt đơn giản mà nhanh

Chỉ cần làm như vậy vài lần sẽ giúp mắt bạn thư giãn và có thi lực tốt hơn.

2.  Chớp mắt

Chớp mắt cũng là thói quen tốt cho việc hạn chế mỏi mắt. Bởi khi bạn chớp mắt sẽ cung cấp độ ẩm cho mắt, hạn chế việc khô mắt. Bởi vậy, mỗi khi bạn thấy mỏi mắt hãy làm vài động tác thư giãn cho mắt giúp mắt có thị lực tốt hơn.

3. Điều chỉnh ánh sáng trong phòng

benhkhomatcachphongtranhvadieutri20120914112534

Điều chỉnh ánh sáng trong phòng để tốt cho mắt

Khi bạn ở trong phòng có chứa quá nhiều ánh sáng cũng là lý do khiến bạn bị mỏi mắt, đặc biệt là từ ánh sáng mặt trời tự nhiên trực tiếp chiếu thẳng qua cửa sổ. Bởi vậy, bạn hãy sử dụng bóng đèn huỳnh quang có cường độ ánh sáng vừa phải, tạo cảm giác thoải mái và hạn chế việc mỏi mắt.

 4 Nghỉ ngơi hợp lý

Sau thời gian dài ngồi máy tính, bạn hãy tự thưởng cho mình phút nghỉ ngắn bằng cách đứng lên và duỗi người ra, và phóng tầm mắt ra ngoài cửa số để có không gian rộng cho mắt và hạn chế, ngăn chặn sự mỏi mắt và cứng cơ bắp.

 5 Uống đủ nước

giam-can-30

Bạn nên uống đầy đủ nước mỗi ngày giúp hạn chế khô mắt

Nếu cảm thấy mắt nóng và khô, hãy phun một ít nước lạnh lên mắt của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo tức thời chống khô mắt, còn biện pháp phòng ngừa hữu hiệu hiện tượng khô mắt chính là bạn hãy uống đầy đủ nước mỗi ngày.

Để bổ sung tăng cường cho đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh thì các bạn nên bổ sung thêm cho mình một số dòng tpcn hữu ích mà nhà thuốc tâm việt hiện đang bày bán như tảo mặt trời, noni max, nước diệp lục klink,…

6 Massage mặt

Dùng khăn ướt thấm nước ấm nhẹ nhàng chà lên má, trán, cổ và vùng quanh mắt. Tiếp tục xoa bóp các khu vực này mà không thực sự động đến mắt làm cho phải dụi mắt. Điều này có thể kích thích các dây thần kinh xung quanh mắt, giúp giảm căng thẳng trong quá trình làm việc với màn hình máy tính.