Bạn không thể nào ngủ được? Bạn hay mệt mỏi sau mỗi buổi sáng thực dậy? Đó là những biểu hiện của chứng mất ngủ, nếu để kéo dài tình trạng này  sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là nguyên nhân của chứng mất ngủ bạn nên tham khảo.

  1. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa protein

Chế độ ăn giàu protein và ít carbohydrat rất tốt cho tim, nhưng protein cần có nhiều thời gian và năng lượng để tiêu hóa. Vì thế, nếu mỗi tối bạn ăn quá nhiều thực phẩm protein sẽ vô tình khiến cơ thể đầy bụng và rất khó ngủ. Vì thế, để có giấc ngủ sâu bạn cũng nên lưu ý trong quá trình lựa chọn thực phẩm. Bạn chỉ nên ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa để tránh đầy bụng.

  1. Tiêu thụ nhiều caffeine

d4fmat-ngu

Nguyên nhân của chứng mất ngủ

Việc tiêu thụ nhiều caffeine trước khi đi vào giấc ngủ cũng chính là lý do khiến bạn thức khuya và trằn trọc. Bởi café hoặc các chế phẩm chứa caffeine khiến bạn hưng phấn hơn, kéo dài đến vài tiếng đồng hồ. Do đó để tránh cho cơ thể bị kích thích, tốt hơn hết bạn không nên uống cà phê vào buổi chiều, đến tối bạn sẽ dễ ngủ hơn.

  1. Có quá nhiều ánh sáng trong phòng

Phòng ngủ có chứa nhiều ánh sáng cũng cản trở giấc ngủ của bạn. Nhất là những ảnh sáng từ các thiết bị công nghệ như điện thoại, đèn, ti vi… Do đó để có giấc ngủ sâu, bạn hãy tắt những thiết bị điện tử đó và che các nguồn sáng chiếu vào phòng trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu nhất.

  1. Mất ngủ vì tập thể dục sát giờ đi ngủ

roi-loan-cuong-duong3

Tập thể dục quá sát giờ đi ngủ cũng khiến bạn mất ngủ

Việc lựa chọn thể dục sai thời điểm cũng là lý do khiến bạn mất ngủ. Bởi vào buổi tối, sau một ngày lao động mệt mỏi, các cơ quan nội tạng cần được nghỉ ngơi. Nếu bạn đi bộ quá muộn và sát giờ ngủ sẽ khiến cơ thể tỉnh táo hơn và dẫn đến thức khuya, trằn trọc khó đi vào giấc ngủ.

  1. Sự lo lắng làm sao để ngủ đủ giấc cũng khiến bạn mất ngủ

Thay vì tạo cho cơ thể sự thoải mái để đi vào giấc ngủ thì bạn lại hay suy nghĩ và lo lắng khiến khó ngủ và mệt mỏi. Đây gọi là chứng mất ngủ tâm sinh lý. Hiểu được vấn đề này sẽ khiến bạn loại bỏ những nguyên nhân chủ quan gây ra tình trạng mất ngủ của mình, từ đó tìm cách cải thiện vấn đề gặp phải.

Việc tìm hiểu những nguyên nhân của chứng mất ngủ sẽ giúp bạn có thêm giải pháp để  cải thiện giấc ngủ mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon ngủ tốt như:  Bách Linh, sữa Herbalife, viên uống Nhung hươu, Cao ban long…

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ: nhathuoctamviet.vn