Rất nhiều bạn gái đã ăn kiêng và tập thể dục mỗi ngày mà cân nặng vẫn không cải thiện. Bởi các bạn đã mắc một số sai lầm khi tập thể dục. Bạn hãy tham khảo những sai lầm khiến bạn phí công tập thể dục qua bài viết dưới đây để có cách khắc phục tốt nhất

Thông tin bổ ích bạn nên biết:Phương pháp giảm mỡ bụng bạn nên biết

1,  Khởi động sai cách

Để có cách tập thể dục hiệu quả các chị em phụ nữ nên có cách khởi động khoa học. Bởi nếu bạn khởi động không đúng cách cũng là lý do khiến bạn mệt mỏi và không mang lại hiệu quả đốt cháy calo và giảm mỡ thừa.

nhay-day-giam-can

Nhảy dây nhẹ cũng là cách khởi động bạn nên biết

Vì thế trước khi bắt đầu tập thể dục hãy đi bộ hoặc nhảy dây ở mức độ thấp để nâng cao sức khỏe và có sức dẻo dai trong suốt quá trình tập luyện.

2,  Nâng cùng trọng lượng ở mỗi lần tập

Nhiều bạn thường gia tăng mức tập luyện với cùng một khối lượng nhất là đối với các bài tập tạ. Để có kết quả tập luyện tốt nhất bạn hãy nâng dần khối lượng này lên. Hãy tạo mục đích nâng tạ lên khoảng 1 – 2kg trong 2 – 3 tuần để cơ thể bạn không cảm thấy mệt mỏi.

3,  Ăn nhẹ trước khi tập thể dục

chuoi

Bạn chỉ nên ăn nhẹ 1 trái chuối hoặc táo trước khi tập

Bạn thường có thói quen ăn nhẹ trước khi tập luyện. Đây chính là thói quen không tốt có thể “hạ gục” năng lượng của bạn. Nếu trước khi tập bạn đang đói cồn cào thì hãy lựa chọn một quả chuối hoặc táo hay 1 cốc sinh tố hoa quả vì nó sẽ tiêu hóa nhanh và không hạn chế việc tập thể dục.

4,  Ăn uống mất kiểm soát sau tập thể dục

Sau khi tập thể dục xong bạn thường ăn nhiều đồ ăn hơn. Đây chính là điều khó tránh  khỏi bởi sau những giờ tập thể dục mệt mỏi cơ thể sẽ đòi hỏi được cung cấp một số protein và carbs khi bạn có khoảng 1h tập luyện.

salad-nam-kim-cham2

Ăn uống mất kiểm soát sau khi tập luyện cũng khiến bạn khó giảm cân

Vì vậy, để có quá trình ổn định cân nặng hiệu quả hơn bạn nên cân đối lượng thức ăn cho cơ thể nhất là sau khi tập luyện. Ngoài việc sắp xếp kiểm soát lượng thực ăn, tập thể dục thể thao hợp lý thì các bạn nên tham khảo va thử áp dụng cho mình thêm các dòng sp tpcn để hỗ trợ đem lại hiệu quả cao như: tảo spirulina elken, diệp lục klink, hay tảo nhật bản 2200 viên,…

5.  Không có ý thức về cân nặng bản thân

Bạn có thể được khuyên rằng không nên lo lắng về số cân nặng vì nó sẽ khiến bạn bị ám ảnh. Tuy nhiên, sau mỗi buổi tập bạn cũng nên cân thử và theo dõi cân nặng của mình. Bởi đây chính là “chìa khóa” để bạn cắt giảm được số kg như ý và lựa chọn được những món ăn lành mạnh nhất cho mình.

Hi vọng, với chia sẻ những sai lầm khiến bạn phí công tập thể dục ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc giảm cân, cải thiện vóc dáng và có chế độ tập luyện khoa học nhất.