Sâu răng là căn bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Hiểu dược đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về căn bệnh sâu răng và cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Theo như các chuyên gia nha khoa chỉ ra rằng: sâu răng là bệnh do vi khuẩn, vi khuẩn lên men chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Các Acid hòa tan chất khoáng của răng tạo ra lổ trên bề mặt men răng gọi là sâu răng.

phong-benh-sau-rang (1)

Sâu răng và cách phòng ngừa

Sâu răng cũng có thể do khiếm khuyết của men răng. Bởi các men răng rất dễ hòa tan trong acid do cấu tạo thành phần muối khoáng ở bề mặt men răng. Bề mặt men răng có nhiều trũng, rãnh sâu khó chải sạch khiến thức ăn mắc lại là điều kiện sinh ra các vi khuẩn, sinh acid gây sâu răng .

>> Tham khảo: Kem đánh răng Lô hội USA giúp phòng ngừa sâu răng, chảy máu chân răng hiệu quả

Bởi vậy, đâu là cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả:

  1. Trước hết đánh răng thường xuyên.

danh-rang-dung-cach

Đánh răng thường xuyên giúp răng luôn sạch và hạn chế vi khuẩn

Đánh răng chính là biện pháp đơn giản và khoa học giúp bảo vệ răng miệng và phòng chống bệnh sâu răng. Bạn có thể đánh răng ngày 2 lần hoặc dùng chỉ chà răng thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn, vi trùng, mảng bám ở các kẽ răng.

  1. Khám răng định kỳ 6 tháng một lần

Mặc dù bạn là người rất kỹ lưỡng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, nhưng cũng vẫn nên đi khám răng định kỳ mỗi lần. Khi khám răng định kỳ, bạn sẽ được các các nha sĩ mới có đầy đủ phương tiện và khả năng chuyên môn để chẩn đoán, điều trị và đưa ra những lời khuyên cần thiết cho để chăm sóc và bảo vệ răng miệng bạn tốt nhất.

3 Thay đổi thói quen ăn uống:

images

Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống để phòng chống sâu răng

  • Hạn chê tối đa các thực phẩm và đồ ăn có chứa quá nhiều đường và chất
  • Nếu phải uống soda, cam chanh bạn nên sử dụng ống hút bởi trong cá đồ uống đó có tính acid sẽ làm mỏng men răng.

>> Xem thêm: Trẻ em có sử dụng được Kem đánh răng Lô hội?

  • Sau khi ăn đồ ngọt bạn nên súc miệng hoặc đánh răng để hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn ở các kẽ răng.
  • Nên chải răng thật sạch (chải đúng phương pháp) sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
  • Thường xuyên quan sát răng miệng, nếu thấy bề mặt răng xuất hiện các đám trắng đục như phấn bảng, bạn nên đi khám và kiểm tra nha khoa để ngăn ngừa sâu răng sớm và hiệu quả nhất.

Hi vọng, những thông tin chia sẻ về bệnh sâu răng và cách phòng ngừa sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ răng miệng hiệu quả để luôn tự tin tỏa sáng với nụ cười rạng rỡ.

Ngoài ra, để phòng chống sâu răng bên cạnh áp dụng các cách trên bạn có thể sử dụng thêm kem đánh răng lô hội có bán tại tamvietgroup.com. Đây chính là sản phẩm chăm sóc răng miệng đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.