Tình dục tuổi trung niên là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm và mọi người thường rỉ tai nhau với những quan điểm sai lệch về chức năng sinh lý độ tuổi này. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ sự thật về tình dục sau tuổi 50 bạn nên tham khảo.

Đến độ tuổi 50, các cặp vợ chồng ít quan tâm tới sex

Thực tế: Không có độ tuổi giới hạn nào dành cho tình dục, nhưng với những người từ 50 tuổi trở lên, mức độ hài lòng và khả năng ham muốn tình dục sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lượng mỗi lần quan hệ. Theo một khảo sát của Hội đồng quốc gia về người cao tuổi, trong số những người ở độ tuổi 60 trở lên có đời sống chăn gối thường xuyên, ở giai đoạn này họ đều thấy việc đáp ứng về tình dục nhiều hơn là khi họ ở độ tuổi 40.

Đàn ông nhiều tuổi sẽ mất khả năng cương dương

tiet-lo-gay-choang-ve-chuyen-ay-khi-ban-ngay-cang-lon-tuoi

Sự thật về tình dục sau tuổi 50

Thực tế: Bản thân vấn đề tuổi tác không phải một nguyên nhân của sự rối loạn chức năng cương dương. Mà nồng độ hormone giảm đi cũng là lý do gây ra một số thay đổi nhỏ.

Một người phụ nữ tuổi trung niên ít quan tâm đến sex là do yếu tố tình cảm và tâm lý

Đây là quan niệm sai lầm bởi yếu tố thể chất đóng vai trò quyết định đến chức năng sinh lý nhiều hơn cho bạn lựa chọn. Việc thay đổi nội tiết ở thời kỳ mãn kinh chính là nguyên nhân dẫn đến phản ứng tình dục ở phụ nữ, và một số nồng độ estrogen thấp có thể dẫn đến khô âm đạo, gây khó chịu trong chuyện vợ chồng.

Phụ nữ lớn tuổi không đạt được cực khoái

kinh-nguyet-thuong-giai-doan-tien-man-kinh

Sau 50 nội tiết tố thay đổi khiến các chị em phụ nữ mệt mỏi

Quan niệm này chi đúng với một số trường hợp. Bởi có những chị em phụ nữ lại đạt được những cảm xúc thăng hoa khi bước đến độ tuổi tiền mãn kinh.

Chúng ta cho rằng: Một người đàn ông mất khả năng cương cứng là do không còn cảm xúc

Thực tế: Cảm xúc chỉ là một trong số các nguyên nhân cơ bản dẫn đến khả năng cương cứng cho nam giới. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề liên quan đến chức năng lưu thông máu, rối loạn tiền liệt tuyến, tác dụng phụ của thuốc…

Với những chia sẻ sự thật về tình dục sau tuổi 50 ở trên, sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để chăm sóc và nâng cao sức khỏe, chức năng sinh lý tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm một số sản phẩm có tác dụng tăng khả năng ham muốn tình dục, hạn chế xuất tinh sớm, giúp đời sống phòng the của các cặp vợ chồng trở nên viên mãn, hạnh phúc hơn.