Những thực phầm tự nhiên hàng ngày nếu được bổ sung đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc bạn có thể tham khảo.

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong số những loại hạt có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là thành phần acid béo, vitamin E, magiê đủ đáp ứng cho nhu cầu cơ thể. Bạn có thể mua hạnh nhân dự trữ trong tủ lạnh để có thể ăn vặt mỗi khi rảnh rỗi.

  1. Sò ốc

so-huyet-d063f

Những loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc

Sò ốc là một trong số những loại thực phẩm hải sản được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên lựa chọn. Bởi sò óc ốc cung cấp lượng tập trung cao nhất các vitamin và chất khoáng trong tất cả oại sinh vật. Ngoài ra, chúng còn chứa ít calo, ít chất béo, nhiều protein, omega-3 và ít omega-6s, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ.

Những dưỡng chất như: đồng khoáng, magiê, phốt pho, vitamin D mang lại hiệu quả nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế mệt mỏi, suy nhược. Bên cạnh đó các bạn có thể bổ sung một số các sản phẩm để bảo vệ sức khỏe và tăng miễn dịch cho bạn như: Tảo xoắn Klink, thực phẩm chức năng noni max và cumar gold nano curcumin.

  1. Hạt quinoa

Hạt quinoa là loại hạt có chứa rất nhiều chất xơ, protein hoàn chỉnh, lượng acid amin lành mạnh. Bổ sung các loại hạt này rất tốt cho hệ tim mạch như folatte, mangan, magiê, sắt, đồng, phốt pho, kẽm…

  1. Rau củ lên men

muoi-dua

Dưa muối giúp tăng độ chất vitamin và enzyme tốt cho cơ thể

Các loại rau củ đã được lên men như: dưa chua, dưa cải bắp hoặc kim chi cũng là một trong số những thực phẩm mà bạn nên bổ sung mỗi ngày bởi trong quá trình chế biến làm tăng mức độ chất vitamin và enzyme rất tốt cho việc nâng cao chức năng miễn dịch.

Một phần dưa chua cung cấp đầy đủ vitamin C, vitamin B cần thiết và acid amin, lysine và methionine hỗ trợ cho sức khỏe và nâng cao chức năng tiêu hóa của hệ đường ruột.

Hi vọng với những chia sẻ những loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực đơn ăn uống mỗi ngày để luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất.