Khi bạn thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện như hay mệt mỏi, thở dốc, da xanh xao, choáng váng, hồi hộp, rụng tóc… chính là  những dấu hiện của bệnh thiếu máu. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người thiếu máu bạn nên tham khảo.

Thịt bò

143268-004-6D674B58

Thịt bò rất tốt cho người thiếu máu não

Thịt bò là thực phẩm có chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhất là các thành phần protein cùng nhiều vitamin nhóm B như B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie và giàu chất sắt sẽ hạn chế nguy cơ thiếu máu, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế bệnh tật cho con người.

Nho

Nho là loại quả giàu phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin không chỉ giúp thải độc tự nhiên cho sức khỏe mà còn có ích trong quá trình tái tạo máu.

nho-xanh

Nho cung cấp chất sắt cho cơ thể

Đặc biệt đối với thai phụ, nho không chỉ mang lại lợi ích dinh dưỡng cho thai nhi mà còn tốt cho sức khỏe của người mẹ, giúp lưu lượng máu dồi dào.

Cá hồi

bao-quan-ca-hoi-hay

Cá hồi cung cấp hàm lượng vitamin tối ưu như D, B12, A, B6

Trong 100 mg thịt cá hồi có 0,7 mg sắt, là nguồn bổ sung sắt rất tốt cho người thiếu máu. Cá hồi có chứa nhiều axit béo không no DHA, tốt cho việc nâng cao khả năng trí não, mà còn tốt cho việc nâng cao sức đề kháng cơ thể với hàm lượng vitamin tối ưu như D, B12, A, B6 cùng các nguyên tố vi chất nhưu canxi, kali, photpho, kẽm, đồng, mangan…

Bí đỏ

Trong bí đỏ có hàm lượng canxi, sắt, carotene lại cao tạo ra hemoglobin giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, giúp tránh được bệnh thiếu máu.

Gan heo

2131690028-1-co-nen-an-nhieu-gan-lon-b6a44-crop1402214332998p

Gan heo hạn chế nguy cơ mắc bệnh thiếu máu

Đây chính là thực phẩm lý tưởng để bổ sung sắt cho những người đang mắc bệnh thiếu máu. Bởi theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong 100 gam gan heo có tới 21,3 g protein, 25 mg sắt và 8700 đơn vị quốc tế Vitamin A sẽ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và hạn chế nguy cơ mắc bệnh thiếu máu.

Với những thực phẩm tốt cho người thiếu máu ở trên bạn hãy bổ sung cho thực đơn ăn uống mỗi ngày để tốt cho trí nhớ và  hạn chế nguy cơ mắc bệnh tai biến, huyết áp hoặc nhồi máu cơ tim…