Bệnh dạ dày là một trong những bệnh chịu ảnh hưởng rất nhiều của chế độ ăn uống bởi vậy việc tìm hiểu một số thực phẩm cần tránh khi bị dau dạ dày có vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thực phẩm không nên ăn khi bị đau dạ dày.

  1. Đường tinh luyện

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất ngọt như đường khi ăn quá nhiều sẽ khiến mức insulin trong cơ thể tăng khiến lượng đường huyết thất thường. Bởi vậy, những người mắc bệnh dạ dày nên hạn chế bổ sung đường để có hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

  1. Sữa

sua-it-beo

Thực phẩm cần tránh khi bị đau dạ dày

Sữa cũng là thực phẩm các bệnh nhân đau dạ dày nên hạn chế sử dụng bởi nó có thể khiến tình trạng sức khỏe của dạ dày kém hơn vì có chứa đường lactose. Khi bị bệnh, niêm mạc thành ruột có thể dễ bị tổn thương, khiến men tiêu hóa đường lactose bị mất đi và hậu quả là đường lactose không tiêu hoá được tích luỹ trong lòng ruột, khiến các cơn đau dạ dày sẽ hay bị xảy ra gây mệt mỏi cho các bệnh nhân.

>> Tham khảo sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả: Nuoc noni, nuoc diep luc 

  1. Chocolate và chất caffeine

Chất caffeine và chocolate cũng là thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh dạ dày. Bởi các thực phẩm này có thể kích thích và làm co thắt dạ dày của bạn, gây khó khăn cho đường tiêu hóa.

  1. Thực phẩm béo

Những người đang bị đau bụng không nên lạm dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo như: bơ, thịt, phomat, phô mai… bởi lượng chất béo nhiều sẽ khiến tình trạng viêm dạ dày tăng lên.

  1. Thực phẩm giàu axit

9-thuc-pham-vang-giup-ban-tang-cuong-he-mien-dich

Hoa quả như cam bưởi, chanh cũng là thực phẩm người bị đau dạ dày nên tránh

Trái cây như: cam, bưởi, chanh cũng là các loại quả bạn nên hạn chế ăn bởi nó có chứa nhiều axit có thể gây trào ngược axit. Bạn nên thay thế bằng các loại trái cây khác như: táo, nho, xoài, măng cụt…

>> Xem thêm: Tác dụng của nước diệp lục Klink với bệnh đường ruột

  1. Chất cồn

Chất cồn cũng là một trong số những người mắc bệnh đau dạ dày cần tránh bởi nó có thể làm tăng axit trong dạ dày và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

  1. Thực phẩm đóng hộp

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp. Bởi đây là những thực phẩm thường chứa nhiều hóa chất để bảo quản sẽ gây khó chịu dạ dày của bạn.

Ngoài việc tránh hoặc hạn chế đến mức tối đa những thực phẩm vừa nêu trên người bị đau dạ dày cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, và duy trì những thói quen ăn uống khoa học để có hiệu quả phòng chống bệnh, nâng cao sức khỏe tốt nhất.